Thiết kế Website doanh nghiệp và những điều nên biết

Điều đầu tiên mà bạn cần biết là không có khái niệm “Doanh nghiệp vừa và nhỏ” hay “Doanh nghiệp lớn” trong lĩnh vực thiết kế Website doanh nghiệp. Trong lĩnh vực này thì bạn lên quan tâm đến phong cách và loại hình thiết kế, thay vì là quy mô của doanh nghiệp. Do đó, khi có nhu cầu làm Website cho doanh nghiệp thì bạn phải cân nhắc xem mình nên làm loại Website gì và mang phong cách ra sao để phù hợp với đơn vị của mình.

Website doanh nghiệp chính là một công cụ Marketing tuyệt vời giúp thúc đẩy khả năng xây dựng thương hiệu và sự phát triển của doanh nghiệp.

Nhu câu thực sự về Website là gì?

thiet-ke-website-doanh-nghiep-dieu-can-biet

Bạn có thể xây dựng một trang Web lớn hay nhỏ cho doanh nghiệp mình dựa trên số trang (webpage) sẽ có lẫn cả tính năng của Website. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là bạn vẫn bảo đảm được sự tiện lợi và thân thiện của người dùng (User Experience) mỗi khi ghé thăm Website.

Về loại hình thiết kế Website doanh nghiệp thì có nhiều loại. Bạn nên căn cứ vào mục đích và thực trang kinh doanh của đơn vị mình để đưa ra các quyết định cuối cùng.

Một số tác dụng của Website doanh nghiệp để bạn tham khảo như:

  • Nơi giới thiệu doanh nghiệp
  • Kết nối khách hàng
  • Công cụ quảng cáo, Marketing
  • Gian hàng trực tuyến giúp doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ

Mỗi một tác dụng của Website lại đòi hỏi một phong cách thiết kế nhất định. Thật vậy! Việc thiết kế Website bán hàng sẽ khác biệt hoàn toàn với việc thiết kế một Website giới thiệu thông tin doanh nghiệp trên tất cả các phương diện.

Thời gian & Tiền bạc

Sau khi đã có những hiểu biết đúng đắn về nhu cầu của mình về việc làm Web cho doanh nghiệp, Quý vị sẽ phải đối mặt với một vấn đè còn “nan giải” hơn gấp nhiều lần, đó là: thời gian và tài chính.

Theo một Infographic có tên là Real Cost of Website (tạm dịch: Giá trị thật của Website) thì giá thành cho việc thiết kế Web đang tăng dần lên theo thời gian và ít hay nhiều lại phụ thuộc vào tính năng mà bạn muốn có trên Website. Khi cân nhắc về giá thành, hãy cân nhắc 2 yếu tố sau:

  • Bạn muốn làm một Website không khoảng bao nhiêu tiền?
  • Với số tiền đầu tư đó thì liệu bạn sẽ nhận được gì?

Về thời gian thực hiện thì trung bình các dịch vụ lập trình sẽ mất khoảng 1 tháng cho việc thực hiện dự án. Đây là một khoảng thời gian vừa đủ để họ thực hiện rất nhiều các công việc liên quan đến thiết kế Web.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài,

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s