Quản trị Website: Công việc của các Webmaster chuyên nghiệp

Trong công tác quản trị Website thì các Webmaster đóng vai trò rất quan trọng. Chính họ đã góp phần phát huy sức mạnh tiềm ẩn trông mỗi một Website. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tường tận về vấn đề này.


Quản trị Website một cách hiệu quả để trang Web phát huy tác dụng là mong muốn của chủ nhân của các trang Web, nhưng đôi khi bạn lại thấy khó khăn để đạt được điều này. Và đã đến lúc bạn cần nghĩ đến việc thuê những dịch vụ quản trị Website để từ đó thúc đẩy khả năng hoạt động và sinh lợi cho Website của mình trên Internet. Sự hiện diện của những Webmaster chuyên nghiệp này đảm bảo cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn trên thế giới mạng luôn được tươi mới và hoàn hảo nhất.

dich-vu-quan-tri-website

Vậy quản trị Website là gì?

Đằng sau sự thành công của mỗi một Website là sự hiện diện và đóng góp công sức thầm lặng của những người con người làm công tác quản trị Website. Có nhiều cách để hiểu về quản trị Web, nhưng đơn giản nhất thì đây là công việc đảm bảo cho Website hoạt động ổn định và giúp doanh nghiệp sinh lời từ chính Website đó. Những con người làm nhiệm vụ quản trị trang Web được gọi là các Webmaster. Hiểu theo nghĩa rộng thì Webmaster là những con người có trình độ, hiểu biết về việc duy trì, phát triển và nâng Website của bạn lên một tầm cao mới.

Vai trò của Webmaster trong việc quản trị Website

Cùng iThietKeWebsiteBanHang điểm qua những vai trò cốt lõi của một Webmaster trong việc quản trị Website.

Bảo trì và vận hành máy chủ

Các Webmaster sẽ đảm bảo cho việc vận hành của mỗi một Website được ổn định nhất qua việc làm tốt công tác bảo trì và vận hành máy chủ. Bằng kinh nghiệm của mình, các Webmaster biết đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ Server và Hosting tốt nhất để làm nơi lưu trữ Website cho chúng ta.

Bảo trì và vận hành Website

Một Webmaster chuyên nghiệp khi quản trị Website phải làm tốt nhiệm vụ vận hành và bảo trì trang Web. Các công việc liên quan mà bạn phải thực hiện bao gồm: Cập nhật mới nội dung cho trang Web, kiểm tra mã nguồn Website xem có nó hoạt động tốt và ổn định trên các loại trình duyệt hay không, tối ưu hóa Website để nó thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm (SEO), chỉnh sửa đồ họa cho Website, đảm bảo sự tiện dụng cho người dùng khi vào trang Web, báo cáo kết quả Website dựa trên các yếu tố như traffic, thói quen người dùng… Nếu chủ nhân trang Web muốn có sự “lột xác” cho sản phẩm của mình thì các Webmaster phải có nhiệm vụ kiểm tra và tư vấn xem nên thay đổi như thế nào.

Khắc phục lỗi phát sinh

Đây là vai trò rất quan trọng mà các Webmaster phải đảm trách được. Để mỗi một trang Web hoạt động trơn tru và ổn định hơn thì người làm công việc quản trị Web phải luôn quan tâm và dể ý sát sao đến “đứa con” của mình. Nhiệm vụ của bạn là phải phát hiện và khắc phục những lỗi tồn tại trên Website để mang lại cho người dùng sự hài lòng nhất mỗi khi ghé thăm Web. Ví dụ, về mặt nội dung thì bạn phải đảm bảo được những bài viết ra phải liên quan đến lĩnh vực bạn cung cấp và phải hấp dẫn người đọc, không được sai chính tả hay quá sơ xài.

Có nền tảng về lập trình

Về cơ bản thì một dịch vụ quản trị Website chuyên nghiệp phải được xây dựng dựa trên nền tảng những Webmaster “lành nghề”. Ngoài những hiểu biết về mạng, họ còn phải có những kiến thức lập trình cơ bản. Với những kiến thức này, các quản trị viên sẽ làm được rất nhiều thứ cho Website của khách hàng như: lập trình Web, chỉnh sửa và thiết kế tính năng mới để tăng thêm sự tiện ích cho người dùng trên Website bằng CSS, HTML, JavaScript, PHP…Thêm vào đó, họ sẽ biết cách phòng và chống lại sự tấn công của các Hacker và Spammer trên Internet tới trang Web của bạn.

Marketing và SEO

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của các Webmaster ngày nay khi quản trị Website là thu hút lượng traffic và tăng thứ hạng trang Web trên các công cụ tìm kiếm dựa theo từ khóa. Để làm được điều này thì các đơn vị quản trị Website chuyên nghiệp sẽ đưa ra các giải pháp cho bạn. Và người sẽ thực hiện các giải pháp đó không ai khác chính là các Webmaster.

Như tôi đã nói ở trên thì các quản trị viên sẽ vận dụng các hiểu biết, kiến thức của mình để tối ưu hóa Website của bạn, giúp nó thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm (Ở đây phổ biến nhất là Google). Kết quả là các nội dung bạn phát hành sẽ dễ dàng đến được với khách hàng tiềm năng hơn thông qua hình thức tìm kiếm. Bên cạnh đó thì các Webmaster sẽ giúp bạn lan truyền nội dung thông qua các mạng xã hội để từ đó hình thành và gắn kết cộng đồng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của bạn.

Lời kết,

Quản trị Website là cách tốt nhất giúp chúng ta phát huy được sức mạnh của mỗi một trang Web. Vấn đề khó nhất ở đây là do chúng ta chưa hiểu rõ được lợi ích của nó và thường bỏ qua việc làm này. Và đây là thời điểm thích hợp nhất mà bạn cần đến những Webmaster chuyên nghiệp để quản trị Website. Nếu không có họ thì hiển nhiên là Website của bạn có cũng như không.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s