Magento Store Locator – Cầu nối giữa thực và ảo

Giúp khách hàng trên mạng tìm thấy các cửa hàng trong thực tế của doanh nghiệp một cách nhanh nhát bằng Magento Store Locator.

Tiện ích mở rộng Store Locator cho Magento cung cấp một hệ thống đơn giản và nhanh gọn để thêm/bớt; chỉnh sửa và quản lý chuỗi cửa hàng trong thực tế thông qua Website. Hiển thị những địa điểm này cùng với hình ảnh, thông tin mô tả cửa hàng, địa chỉ liên hệ và giỡ mở cửa. Để Extension phát huy được hết công năng của mình, nhà phát triển đã tích hợp thêm Google API V3.

Tại sao bạn lại cần tiện ích này?

Nhiều Website thương mại điện tử quy mô lớn trên thế giới hoạt động hiệu quả như những cửa hàng dưới mặt đất. Và cũng có không ít những gian hàng Online có thêm cửa hàng ngoài thực tế. Vậy nên, nhà kinh doanh phải nói được cho khách hàng của mình rằng bạn vừa cỏ cả gian hàng ảo, vừa có cả showroom và làm cách nào mà khách hàng đến được đó.

Store Locator cho Magento giải quyết triệt để vấn đề này theo cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần thêm và hoàn thiện các thông tin về những cửa hàng ngoài đời thực lên trên Website. Kết quả là, khách hàng của bạn không những biết được chuỗi các showroom bạn có, mà họ còn biết dược cửa hàng nào gần với họ nhất.

Store Locator Magento hoạt động như thế nào?

Magento Modules này bao gồm 2 phần. Đầu tiên là bộ quản trị dành cho các Webmaster để họ liệt kê, thêm, sửa và xóa cửa hàng. Việc chỉnh sửa không có gì khó, và việc lựa chọn địa điểm (location) cho mỗi một cửa hàng cũng rất đơn giản vì bạn chỉ cần click lên trên bản đồ hoặc nhập địa chỉ vào. Bạn sẽ tháy phần quản trị cửa hàng trong CMS > Stores.

wordpress-magento-store-locator_admin_edit_general

Thứ hai là giao diện người dùng được thể hiện giống như một trang danh sách và hiển thị trên đó tất cả các cửa hàng (bạn có thể xem dưới dạng danh sách và bản đồ). Tại đây có một chức năng là “Cửa hàng gần nhất” – tức là khách hàng chỉ cần nhập vị trí hiện tại của họ và hệ thống tự động liệt kê ra cửa hàng gần nhất với họ. Cuối cùng, một một cửa hàng lại có một trang (webpage) riêng với đầy đủ các thông tin như hình ảnh, bản đồ, thông tin mô tả cửa hàng, địa chỉ liên hệ và giỡ mở cửa

wordpress-magento-store-locator__store

Tôi sẽ sử dụng Magento Store Locator như thế nào?

Extension này được phát triển bởi BSSCommerce. Bạn có thể tải Magento Store Locator tại bsscommerce.com/magento-store-locator-extension.html. Sau đó, làm theo những bước dưới đây:

  • Sau khi tải xong extension này, bạn giải nén.
  • Upload các file trong folder “httpdocs” lên folder gốc của Website (root)
  • Xóa cache của Magento
  • Thoát (Log-out) ra và đăng nhập phần quản trị trở lại
  • Thiết lập cấu hình trong System > Configuration > Added Bytes > Store Locator
  • Sửa phần front-end để phù hợp với template của tiện ích như đã được khuyến nghị

Như mặc định thì Extension này sẽ bị tắt (Disable) ở phần front-end, do đó khách hàng sẽ không thấy được danh sách các cửa hàng cho đến khi bạn bật (Enbale) nó lên (Chỉnh trong System > Configuration).

Chúc các bạn thành công,

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s